Thi đấu vượt trội hơn đối thủ, Thanh Hóa đã dẫn trước nhờ pha lập công của đội trưởng Pape Omar Faye ở phút 51. Nhưng tới phút 76, họ để thủng lưới bởi “người cũ” Tăng Tuấn. Mọi nỗ lực sau đó của Thanh Hóa đều không thể giúp họ có thêm bàn thắng. Hòa chung cuộc 1-1 trước đội bóng yếu Cần Thơ, FLC Thanh Hóa không khỏi thất vọng. 

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Hoàng Thanh Tùng cho hay: “Thanh Hóa đã kiểm soát bóng gần hết cả trận. Thật tiếc vì trong một tình huống thiếu tập trung, chúng tôi đã mất chiến thắng. Thời gian qua, hàng thủ của Thanh Hóa có nhiều xáo trộn và chấn thương nên các hậu vệ không thường xuyên được chơi cùng nhau”.

Khi được hỏi về mục tiêu của FLC Thanh Hóa mùa này sau những biến cố vừa qua, ông Tùng cho biết: “Lãnh đạo Thanh Hóa không còn đặt áp lực thành tích cao nữa vì chúng tôi có xáo trộn trong mùa giải này. Điều quan trọng nhất với Thanh Hóa lúc này là sớm ổn định tâm lý và khắc phục tình hình trong các trận đấu tiếp theo”, HLV tạm quyền FLC Thanh Hóa có vẻ đã buông xuôi. 

Còn HLV Đinh Hồng Vinh tỏ ra hài lòng với 1 điểm có được trước FLC Thanh Hóa. “Thanh Hóa là đội rất mạnh nhưng chúng tôi đã xem kỹ các trận vừa qua của họ. Tôi đã thấy họ gặp vấn đề trong việc xây dựng hàng thủ 4 người. Bởi tốc độ, khả năng di chuyển, xoay sở của Đinh Tiến Thành, Van Bakel đều rất chậm chạp. Chúng tôi đã thay đổi chiến thuật từ 4-42 ở hiệp một sang 4-1-4-1 ở hiệp hai nên tạo được thế trận cân bằng hơn”, HLV Cần Thơ cho hay. 

Bị cầm hòa trên sân nhà, FLC Thanh Hóa buông xuôi chức vô địch V-League 2018