Trước đó, phía Bộ VHTT&DL đã có giấy mời những nhân vật chủ chốt của VFF gồm Chủ tịch Lê Hùng Dũng, các Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ, Đoàn Minh Đức và Ủy viên thường trực Trần Anh Tú đến Tổng cục TDTT để họp bàn về vấn đề trước Đại hội nhiệm kỳ khóa 8.

Tuy nhiên, ông Đoàn Minh Đức (bầu Đức) cho hay, ông không muốn tham dự với tư cách Phó Chủ tịch VFF vì không có bằng Đại học. Thêm nữa, ông đã kiên quyết xin rút kể từ sau SEA Games 29. Đúng như tuyên bố, chiều 18/4, bầu Đức đã không có mặt.

Tuy vậy, buổi họp vẫn diễn ra và họp kín không cho báo chí tham dự. Một lãnh đạo VFF khẳng định, việc vị Phó Chủ tịch phụ trách tài chính không tham dự là có lý do cá nhân, VFF không tiện can thiệp. “Nhưng kể cả có anh Đức hay không ở cuộc họp thì nội dung vẫn là phải báo cáo đúng về sự chuẩn bị của VFF cho đại hội khóa VIII”.

Được biết, buổi họp chiều 18/4 chủ yếu xoay quanh những vấn đề chính: Làm rõ những ồn ào thời gian qua xung quanh công tác nhân sự VFF khóa VIII; Tại sao VFF để xảy ra sai sót không đáng có trong quá trình chuẩn bị nhân sự và có hay không đề án tranh cử của các ứng viên chủ chốt.