Thời gian qua, bầu Đức liên tục nhắm vào ông Trần Anh Tú bởi ông bầu futsal này ôm quá nhiều chức ở VPF và đang là ứng viên sáng giá cho vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính thay ông Đức. Không những vậy, ông chủ đội bóng phố Núi cũng đã sẵn sàng cho Công Phượng, Xuân Trường nghỉ V-League 2018 ngay nếu ông Tú trúng cử vào VFF khóa mới. 

Trước những động thái trên, ông Tú quyết không rời ghế ở VPF nhưng ông lại nhượng bộ bằng cách thôi ứng cử chức danh phó Chủ tịch VFF khóa mới. Quyết định này được Chủ tịch HĐQT, TGĐ, trưởng ban điều hành V-League đưa ra tối 25/4. Chia sẻ về quyết định này, ông Tú cho hay: “Đã có những sức ép lớn nhằm vào việc tôi đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của bóng đá Việt Nam, nhưng đó không phải lý do dẫn tới việc tôi xin rút. Vì chúng ta đều biết kết quả của công việc mới là điều nói lên năng lực của con người chứ không phải chức danh mà họ nắm giữ.

Tôi rời khỏi cuộc tranh cử vì nhận thấy rắng, những tranh cãi xung quanh đại hội VFF đang tạo ra dư luận không tốt, có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của những người làm bóng đá Việt Nam trong mắt người hâm mộ, bất chấp những tiến bộ về chuyên môn mà nền bóng đá của chúng ta đang đạt được".

Như vậy, bầu Đức đã có thể yên tâm sau khi ông Trần Anh Tú đưa quyết định trên và HAGL sẽ lại yên tâm thi đấu ở V.League 2018. Mới đây, đoàn quân của HLV Dương Minh Ninh đã có được chiến thắng 2-0 trước SHB Đà Nẵng và khi mọi thứ đã sáng tỏ thì họ sẽ trở nên thoải mái hơn khi ra sân.