Bầu Đức, bầu Thắng sẵn sàng rời bỏ bóng đá Việt Nam (Ảnh: Twitter)

Như đã biết, bầu Đức đã đầu tư rất nhiều cho đội bóng Phố Núi, mà nổi bật nhất là việc xây dựng nên học viện bóng đá HAGL JMG để đào tạo ra lứa cầu thủ tài năng Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh làm nòng cốt cho các đội tuyển quốc gia hiện nay.

Dù có tình yêu lớn cho bóng đá là thế, nhưng mới đây ông Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ về việc lên lộ trình cho đội bóng của mình là HAGL rút khỏi V.League. Bản thân ông cũng sẽ rời khỏi VFF sau những mâu thuẫn kéo dài mà đỉnh điểm là việc ông bị gạt khỏi danh sách nhân sự đại hội VIII.

Bầu Đức tiết lộ lí do rời VFF là vì theo ông, tổ chức này quá phức tạp và thiếu minh bạch. Doanh nhân sinh năm 1962 khẳng định không muốn tham gia vào một tổ chức như thế. Đây được xem là nguyên nhân chính khiến ông bầu đầy tâm huyết này có ý định rời bỏ bóng đá chuyên nghiệp.

Trước đó, bầu Thắng của đội Long An (trước đây là Gạch Đồng Tâm Long An, đại gia một thời của bóng đá Việt Nam) cũng đã dần rút lui khỏi bóng đá chuyên nghiệp. Ông đã nhường lại quyền quản lý đội bóng Long An cho em trai, trước khi từ chức vị trí quản lý trong Công ty VPF từ cuối năm ngoái với lí do để lo cho việc kinh doanh.

Nhìn chung, đại hội VIII của VFF sắp tới sẽ có ý nghĩa rất quan trọng ảnh hưởng tới rất nhiều nhân vật “chóp bu” trong giới thượng tầng của bóng đá Việt Nam. Nếu quả thật bầu Đức và bầu Thắng rời bỏ sân chơi quốc nội thì sự ra đi này sẽ ảnh hưởng không nhỏ với V. League nói riêng cũng như sự phát triển của bóng đá Việt Nam nói chung.