Cuối hiệp một của trận đấu, trung vệ Tăng Tiến có pha vào bóng thô bạo với Duy Mạnh để rồi nhận thẻ đỏ trực tiếp. Do chơi thiếu người, HAGL thua đậm 0-5 trước Hà Nội FC. Sau trận đấu, bầu Đức đã lệnh cho CLB HAGL phải có hình thức kỷ luật nội bộ nặng tay với cầu thủ của mình đá láo.

Án phạt treo giò hết lượt đi Nuti Cafe V-League 2018 đã được đội bóng phố Núi đưa ra với Tăng Tiến, như là một hình thức răn đe, làm gương với những cầu thủ khác.

Trước nhiều thông tin trái chiều về quyết định phạt "gà nhà" của bầu Đức và cho rằng cầu thủ này không hề cố ý triệt hạ, ông chủ đội bóng Phố Núi lên tiếng: “Không cố ý cũng không chấp nhận được. Hành vi đó thực sự tôi không chấp nhận”.

Bầu Đức nêu rõ về án phạt: “Trước mắt, tôi cho nghỉ hết lượt sau đó mới xem xét lại, ít nhất phải nghỉ hết lượt đi. Cần thiết thì tôi cho nghỉ luôn. Vì trường hợp này với cá nhân tôi là không được”.

“Ở đây, tôi không nói đến chuyện ảnh hưởng hình ảnh CLB gì hết. Tôi đã tuyên bố không chấp nhận bạo lực. Nếu không xử thì tôi xem như đồng ý với chuyện đá bạo lực à. Duy Mạnh đá ra sao thì tôi không biết nhưng lính của tôi sai thì tôi phải xử trước”, bầu Đức một lần nữa khẳng định.

Từ trước đến nay, bầu Đức vốn rất ghét những cầu thủ chơi xấu và đá láo. Từ khi xây dựng Học viện HAGL JMG, ông chủ đội bóng phố Núi luôn lấy bóng đá đẹp lên hàng đầu. Do vậy, Tăng Tiến chắc chắn sẽ phải nghỉ hết lượt đi V-League 2018.