Vòng 1 V-League 2018 chỉ diễn ra 5 cặp đầu bởi FLC Thanh Hóa và SLNA cùng bận thi đấu AFC Cup 2018. Theo đó, cặp đôi Sanna Khánh Hòa BVN vs FLC Thanh Hóa và TP.HCM vs SLNA được dời đến ngày 4/4 đá lại. 

 
5 cặp đấu vòng 1 diễn ra hết sức hấp dẫn và theo kịch bản khó lường. Trên sân Pleiku, HAGL được kỳ vọng cao nhưng lại chỉ giành được 1 điểm khi để B.Bình Dương cầm hòa với tỷ số 0-0. 
 
Trong khi đó, Quảng Nam là nhà ĐKVĐ nhưng họ cũng chỉ giành được 1 điểm ở trận khai mạc khi để Sài Gòn FC cầm hòa 1-1 ngay tại sân Tam Kỳ. 
 
3 cặp đấu còn lại diễn ra ngày 11/3, tân binh Nam Định cũng bị đội bóng Cần Thơ cầm hòa không bàn thắng trên sân Thiên Trường. Còn Than Quảng Ninh bất ngờ có được chiến thắng 1-0 trước SHB Đà Nẵng với bàn thắng duy nhất của  Eydison. Đáng chú ý là cả 2 đội đều được hưởng phạt đền nhưng không thực hiện thành công. 
 
Trận đấu còn lại chính là trận cầu tâm điểm trên sân Hàng Đẫy. Hà Nội FC tiếp đón Hải Phòng và đội chủ nhà cũng giành chiến thắng sát nút với pha lập công duy nhất của Ngân Văn Đại. 
 
Theo đó, bảng xếp hạng V-League 2018 sau vòng 1 vẫn chưa có nhiều thay đổi lớn. Sau vòng 2, thứ tự trên bảng xếp hạng sẽ có sự thay đổi khi FLC Thanh Hóa và SLNA cũng xuất trận. 
 
Bảng xếp hạng vòng 1 V-League 2018 mới nhất ngày 11/3: Hà Nội FC lên đỉnh

Bảng xếp hạng vòng 1 V-League 2018 mới nhất ngày 11/3: Hà Nội FC lên đỉnh