Sau hành trình kỳ diệu cùng U23 Việt Nam, Xuân Trường trở thành nhân vật chính trên chương trình Talk Việt Nam. Đây là chương trình dành cho người Việt đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài nên thời lượng nói tiếng Anh là 100%.

Dẫu vậy, chàng trai gốc Tuyên Quang không hề nao núng. Như thường lệ, Xuân Trường thể hiện kỹ năng sử dụng ngoại ngữ thuần thục trước mọi câu hỏi của MC Thùy Dương.

Trước đây, các fan bóng đá rất ấn tượng với việc Xuân Trường nói tiếng Anh khi giao tiếp với trọng tài. Thậm chí ở trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016, nhờ tài ăn nói bằng tiếng Anh của Xuân Trường mà ĐT Việt Nam thoát được quả penalty trong hiệp phụ.

Trở lại với buổi giao lưu, Xuân Trường đã trìu mến gọi thầy Park và các đồng đội bằng những nick name thú vị bằng tiếng Anh: funny-father (người cha vui tính - HLV Park Hang-seo), Pinky boss (sếp Hồng - Hồng Duy); icon of the team (biểu tượng của đội tuyển - Văn Thanh)...

Xuân Trường cũng tiết lộ mục tiêu của anh trong năm 2018 là đoạt danh hiệu AFF Cup cùng ĐTQG: 'Ước mơ lớn nhất của tôi năm 2018 là vô địch AFF Cup cùng ĐT Việt Nam. Chúng tôi đã thất bại trước Indonesia ở bán kết cách đây 2 năm, và tôi không muốn kịch bản đó lặp lại một lần nữa'.