Theo tiết lộ của Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam, chỉ trong ngày hôm qua (24/1), số lời đề nghị phỏng vấn đối với HLV Park Hang-seo và các học trò đã… phủ kín 2 tờ giấy A4. Điều này khiến bộ phận truyền thông của đội tuyển phải rất vất vả để xếp lịch trả lời.

Nhiệt tình nhất trong số các cơ quan truyền thông quốc tế là beIN Sports. Kênh truyền hình thể thao nổi tiếng đang nắm giữ bản quyền phát sóng giải vô địch U23 châu Á 2018 liên tục xuất hiện ở các buổi tập của U23 Việt Nam kể từ sau chiến thắng 1-0 trước U23 Australia ở vòng bảng.

Ngoài ra, đội ngũ phóng viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng thường xuyên tới ‘làm phiền’ thầy trò HLV Park Hang-seo. Mới đây nhất, trang web chính thức của AFC là ‘The-AFC.com’ liên tục đăng tải những bài phỏng vấn với các trụ cột của U23 Việt Nam như đội trưởng Xuân Trường, trung vệ Duy Mạnh.

Sức hút mà U23 Việt Nam đang tạo ra là rất lớn không chỉ với truyền thông và giới mộ điệu nước nhà mà còn với báo chí châu lục. Nhưng cũng vì thế mà quá trình chuẩn bị cho trận chung kết lịch sử của đội tuyển gặp phải không ít trở ngại.