Sau trận bán kết, Akram Afif - tác giả của bàn thắng mở tỉ số từ quả penalty gây nhiều tranh cãi - thừa nhận U23 Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng. Cầu thủ mang áo số 10 của U23 Qatar tỏ ra bất ngờ về tinh thần thi đấu cũng như chất lượng chuyên môn của đại diện tới từ Đông Nam Á, đặc biệt là Quang Hải.

“Trước hết, tôi muốn gửi lời chúc mừng tới các cầu thủ bên phía U23 Việt Nam. Chúng tôi đã nỗ lực thi đấu hết mình và giành được lợi thế nhưng cuối cùng, chúng tôi không thể vào chung kết”, Akram Afif chia sẻ.

“Các cầu thủ của Việt Nam đã thi đấu bằng toàn bộ trái tim và bầu nhiệt huyết. Họ thực sự có đẳng cấp đặc biệt là cầu thủ mang áo số 19. Cậu ấy đá hay như thể đã thi đấu ở châu Âu. Chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn ở trận đấu sắp tới”.

Quang Hải là tác giả của cú đúp giúp U23 Việt Nam đưa trận bán kết vào hiệp phụ và loạt đá luân lưu. Đặc biệt, pha lập công gỡ hòa 2-2 ở những phút cuối hiệp chính thứ hai là một tuyệt tác thực sự. Trang web chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Á - the-AFC.com - xem đây là một trong những bàn thắng đẹp nhất giải.

Sau những gì đã thể hiện, Quang Hải là một trong những ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất vòng chung kết U23 châu Á 2018.