Đợt tập trung vào tháng 6 tới, ĐT U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam sẽ tập trung cùng vào một thời điểm. Nếu như U22 Việt Nam triệu tập để đá giao hữu với U23 Myanmar, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 2019 và sau đó là VCK U23 châu Á 2020 thì ĐTQG Việt Nam sẽ tham dự King’s Cup tại Thái Lan nhằm rà soát lực lượng, kiểm tra đội hình trước thềm vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra bắt đầu từ tháng 9 tới.

Vì tập trung cùng ĐTQG Việt Nam nên ĐT U22 Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của những cầu thủ chất lượng nhất như Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu... Đây sẽ là những cầu thủ được triệu tập lên ĐTQG. Tương tự, HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt ĐTQG Việt Nam và giao công việc tại U22 Việt Nam cho trợ lý mới của mình, ông Kim Han-yoon.

Về mặt lý thuyết, ông Park vẫn là người nắm quyền điều hành ở cả BHL ĐTQG Việt Nam và BHL ĐT U22 Việt Nam nên danh sách 30 cầu thủ lên ĐT U22 Việt Nam cũng là do ông Park quyết định. Được biết, trong danh sách này sở hữu nhiều cái tên quen mặt ở vòng loại U23 châu Á 2020 như Đinh Thanh Bình, Văn Biểu, Đức Chiến, Thái Quý... cùng với một vài cái tên được thử nghiệm như Martin Lô của CLB Phố Hiến. Trong danh sách này được cho là có tới 6 cầu thủ có thể chơi ở vị trí tiền đạo.

Hiện tại, bản danh sách 30 cầu thủ đã được ông Park Hang-seo chuyển cho ông Kim Han-yoon. Những cái tên sẽ được triệu tập lên ĐT U23 Việt Nam trong thời gian tới được hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ.