U23 Việt Nams xuất sắc giành ngôi Á quân châu Á 2018, một thành tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, sau đấu này, nhiều cầu thủ chủ chốt như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Phan Văn Đức, Duy Mạnh hay Đức Huy... sẽ không còn cơ hội tham dự giải đấu châu lục lần 2.

VCK U23 châu Á 2020 diễn ra tại Nhật Bản cũng là vòng loại để giành vé dự Olympic. Thiếu vắng những cầu thủ trên là một sự đáng tiếc cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn gần một nữa đội hình từng giành ngôi Á quân châu Á đủ tuổi tham dự. Cụ thể:

Thủ môn Bùi Tiến Dũng, cầu thủ này sinh năm 1997 và nếu như duy trì được phong độ tốt thì 2 năm sau hoàn toàn đủ điều kiện góp mặt ở U23 Việt Nam. Tại Thường Châu vừa qua, thủ thành gốc Thanh Hóa đã có màn trình diễn xuất thần giúp U23 VN vào đến chung kết.

Những cầu thủ sinh năm 1997 còn lại gồm có: Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội FC), Trọng Đại (Viettel), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng). Cầu thủ sinh năm 1988 gồm Bùi Tiến Dụng và cầu thủ ít tuổi nhất chính là Đoàn Văn Hậu sinh năm 1999.

Những cầu thủ này sẽ cùng đàn em đang khoác áo U19 Việt Nam hiện tại tạo nên một U23 Việt Nam mới và kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn.