Hành trình của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018 có thể nói là vĩ đại: thầy trò HLV Park Hang-seo liên tục 'hất cẳng' các ông lớn như Australia, Syria, Iraq, Qatar để giành quyền vào chơi trận chung kết lần đầu tiên trong lịch sử.

Đây là kỳ tích đáng kinh ngạc, nếu biết chính lứa U23 hiện tại từng ra về 'không kèn không trống' ở SEA Games 29 cách đây vài tháng dưới triều đại HLV Hữu Thắng.

Khi được hỏi về cảm xúc khi chứng kiến các học trò cũ liên tiếp tạo kỳ tích, nhà cầm quân xứ Nghệ không khỏi xúc động: 'Tôi xin gửi lời chúc mừng tới U23 Việt Nam. Tôi có niềm tin các em sẽ vô địch. Niềm tin dựa trên tinh thần chiến đấu, lối chơi toàn đội và những kinh nghiệm, hiểu biết của cá nhân tôi về các em sau 2 năm gắn bó trước đây', Hữu Thắng cho biết.

Người tiền nhiệm Hữu Thắng tin HLV Park Hang-seo hoàn tất câu chuyện cổ tích

HLV Hữu Thắng cũng nhận xét Quang Hải chính là nhân tố chơi bùng nổ nhất của U23 Việt Nam

Trận chung kết giữa U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 27/1, và được trực tiếp trên kênh VTV2 & VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ tham dự một trận chung kết cấp châu lục.