Với cá nhân Công Phượng, U23 châu Á 2018 không phải giải đấu rực rỡ khi anh chỉ sở hữu vỏn vẹn 1 pha lập công trong suốt 6 trận đấu của đội nhà. Tuy vậy, không thể phủ nhận những nỗ lực đóng góp vào lối chơi chung của cầu thủ gốc Đô Lương.

'Phượng thấy mình đã cố gắng hết sức để góp phần giúp đội giành thắng lợi. Điều hối tiếc nhất là mình chưa tận dụng được tối đa các cơ hội để ghi bàn thắng', Công Phượng chia sẻ.

Về kế hoạch sắp tới, thủ quân HAGL vẫn ấp ủ dự định sang nước ngoài thi đấu, cụ thể là Nhật Bản hoặc Hàn Quốc: 'Mục tiêu của Phượng sắp tới là được sang Hàn Quốc hoặc Nhật Bản thi đấu, đồng thời cố gắng giành chức vô địch AFF Cup 2018 cùng ĐT Việt Nam'.

Cầu thủ số 10 của U23 Việt Nam cũng tiết lộ về bí quyết tiến sâu tại giải châu Á, đó là chiến thuật hợp lý của thầy Park cùng BHL và sự đoàn kết của cả tập thể.

''Phượng cho rằng tinh thần đoàn kết của toàn đội cùng sự nỗ lực hơn 100% đã giúp U23 Việt Nam tạo nên địa chấn. Cùng với một chút may mắn nữa, U23 Việt Nam đã thực sự trở thành đội bóng cạnh tranh chức vô địch châu Á'.

Ở mùa giải 2018, Công Phượng sẽ tiếp tục thi đấu trong màu áo CLB HAGL ở V-League. Anh cùng với những Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn... sẽ là nòng cốt của đội bóng phố núi.

Bàn thắng duy nhất của Công Phượng ở VCK U23 châu Á 2018: