U23 Việt Nam đã liên tiếp viết nên những trang sử mới cho nền bóng đá nước nhà nói riêng và khu vực nói chung trên hành trình lọt vào chung kết giải vô địch U23 châu Á 2018. Chính vì vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo nhận được sự đánh giá cao của truyền thông khu vực và châu lục.

Không những vậy, nhật báo Marca (Tây Ban Nha) cũng tỏ ra ấn tượng với những chiến tích của U23 Việt Nam. ‘Người nhà’ của Real Madrid mới đây đã đăng tải bài viết có tên “Việt Nam làm nên lịch sử và chuẩn bị chơi trận chung kết cấp châu lục đầu tiên”.

Trong bài viết có đoạn: “Bóng đá Việt Nam đang sống trong những ngày tháng rực rỡ nhất. Đội tuyển Việt Nam là một trong những đội yếu nhất giải đấu, chỉ một lần được dự Asian Cup trong giai đoạn 1960-2004, nhưng thành tích của họ trong những năm gần đây thật tuyệt vời.

U23 Việt Nam đã vào chung kết U23 châu Á sau khi vượt qua U23 Qatar ở loạt đá luân lưu với tỉ số 4-3 sau khi hòa 2-2 trong 120 phút thi đấu”
.

Marca cũng dùng cụm từ ‘thế hệ Vàng’ khi viết về lứa cầu thủ U23 hiện tại đã làm nên lịch sử trên đất Trung Quốc.

“Đây là lứa cầu thủ từng tham dự giải U20 World Cup 2017 nhờ lọt vào bán kết giải U19 châu Á 2016. Họ đã làm nên kỳ tích và có thể mang chức vô địch châu lục đầu tiên cho Việt Nam vào thứ Bảy. U23 Việt Nam được dẫn dắt bởi Park Hang-seo, HLV được thừa hưởng lứa cầu thủ tài năng do HLV Hoàng Anh Tuấn dày công phát triển. Bóng đá Việt Nam đang chạm vào đỉnh của thành công”.
 
Dù kết quả của trận chung kết sắp tới giữa U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan có thế nào đi chăng nữa thì thầy trò HLV Park Hang-seo cũng có một giải đấu vô cùng thành công.