Với tư cách chủ nhà VCK U19 Đông Nam Á, U19 Indonesia được kỳ vọng rất lớn. Mới đây danh sách đội tuyển U19 Indonesia đã được công bố, trong đó có sự xuất hiện đáng chú ý của Egy Maulana, sao trẻ đang chơi tại Ba Lan.

CLB mà Egy Maulana đang khoác áo là Lechia Gdańsk, thuộc giải VĐQG Ba Lan. Đây cũng là lần thứ 2 Maulana được triệu tập lên các ĐTQG Indonesia. Lần gần nhất anh khoác áo U18 Indonesia, đội bóng nước này thúc thủ 0-3 trước U19 Việt Nam ở giải U18 Đông Nam Á 2017.

Cùng với đó, LĐBĐ Indonesia triệu tập 27 tuyển thủ khác. Theo kế hoạch, U19 Indonesia hội quân và tập tại Trường Đại học Yogyakarta. HLV trưởng Indra Sjafri tự tin tuyên bố đội không cần tập huấn dài ngày, bởi hầu hết lực lượng đều đang thi đấu ở những giải đấu giàu tính cạnh tranh.

Trong khi đó, U19 Việt Nam đã bắt đầu hội quân dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn. Hiện đội đã có danh sách sơ bộ 31 cầu thủ, và sẽ sớm được rút xuống còn 23 người để đá giải Đông Nam Á.

Không chỉ VCK U19 Đông Nam Á 2018, rất có thể U19 Việt Nam và U19 Indonesia sẽ còn đụng độ ở giải U19 châu Á 2018. Còn nhớ cách đây 2 năm, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã tạo nên siêu kỳ tích khi vào tới bán kết và giành vé dự U20 World Cup 2017.

Danh sách bảng đấu VCK U19 Đông Nam Á 2018:

Bảng A: Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Philippines và Lào.

Bảng B: Myanmar, Đông Timor, Malaysia, Campuchia và Brunei

Danh sách ĐT U19 Indonesia

Thủ môn: M Aqil Savik, Gianluca Pagliuca Rossy, Rakasurya Handika, M Riyandi.

Hậu vệ: Nurhidayat, Julyano Pratama, Kadek Raditya, Dedi Tri Maulana, Firza Andika, Irsan Lestaluhu, Al Risqy Dwi Pradana, M Firli.

Tiền vệ: M Luthfi Kamal, Syahrian Abimanyu, Witan Sulaeman, Resky Fandi, Muhammad Iqbal, Asnawi Mangkualam, Todd Rivaldo, M Rafi Syarahil.

Tiền đạo: Saddil Ramdani, Feby Eka Putra, Gunansar Mandowen, Egy Maulana Vikri, Hanis Saghara, Aji Kusuma, M Rafli Mursalim.