Hôm nay, U19 Việt Nam sẽ lên đường về nước sau khi kết thúc Giải Suwon JS Cup 2018 tại Hàn Quốc với vị trí thứ 4 trong 4 đội tham dự. Đây là dịp để các cầu thủ cọ xát trước Giải U19 châu Á 2018 nên HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn lấy làm hài lòng về các học trò. Đáng chú ý, HLV Park Hang Seo cũng dự đủ cả 3 trận U19 Việt Nam thi đấu nhằm xem giò các cầu thủ để bổ sung cho U23 Việt Nam và ĐTQG.

Đánh giá về các cầu thủ U19 Việt Nam, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Hầu hết các cầu thủ Việt Nam đều không có thể lực tốt. Trước những đối thủ mạnh, họ đều cố gắng đá an toàn và thường không dám tạo đột biến. Khi 1 cầu thủ mắc sai lầm thì cả đội sẽ có xu hướng đá bất cẩn.

Đó là lý do U19 Việt Nam thua 0-4 trước Mexico. Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam rất mạnh ở tinh thần. Họ sẽ thi đấu rất khác nếu có thể tác động tới tinh thần của họ. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, sức mạnh tinh thần của các cầu thủ trẻ là rất tốt. Chính điều đó cũng giúp tôi thành công một phần ở giải U23 châu Á vừa qua.”

Sau khi về nước tối 23/4, các cầu thủ sau đó sẽ được trả về CLB và sẽ tập trung trở lại vào ngày 15/5 để chuẩn bị thi đấu giải U19 Đông Nam Á 2018, diễn ra tại Indonesia từ ngày 1/7 đến 14/7. Dự kiến, trước khi tham dự đấu trường khu vực, đội sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu khoảng 3 trận tại Quảng Châu- Trung Quốc.