U19 HAGL vs U19 Hà Nội

HAGL luôn được coi là là lò đào tạo trẻ tốt bậc nhất Việt Nam kể từ ngày 'bầu' Đức đưa tiền tấn vào đầu tư bóng đá trẻ. Thế nhưng, sau sự thành công của lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn..., những người đang là trụ cột của tuyển quốc gia Việt Nam, thì từ đó tới nay, lò đào tạo trứ danh HAGL chưa thể cho ra lò thêm một ngôi sao đáng chú ý nào.

Cho tới U19 HAGL năm nay, 'bầu' Đức một lần nữa khẳng định đây sẽ là lứa cầu thủ xuất sắc như, thậm chí hơn Công Phượng, Xuân Trường. HLV trưởng U19 HAGL Graechen Guilluame cũng đã mạnh dạn chia sẻ rằng trong tay ông hiện tại là các cầu thủ tốt nhất của HAGL từ trước tới nay.

Và những lời phát biểu tự tin trên có phần chính xác khi U19 HAGL đã thể hiện màn trình diễn ấn tượng ở mùa giải này. Tại vòng loại, những chiến thắng mãn nhãn liên tiếp được U19 HAGL giành về, qua đó đoạt ngôi nhất bảng với điểm số ấn tượng để bước vào VCK.

Tại VCK U19 Quốc gia, tuy không có được kết quả quá xuất sắc nhưng U19 HAGL vẫn có được điều mình cần. Đánh bại SLNA được đánh giá cao hơn với tỷ số 2-0 ở bán kết, đàn em Công Phượng bước thẳng vào chung kết gặp U19 Hà Nội.

Với việc có mặt trong trận chung kết U19 Quốc gia, U19 HAGL có cơ hội đăng quang ngôi vương lần đầu tiên trong lịch sử. Và đó sẽ là bằng chứng sắt đá cho việc 'bầu' Đức đã khẳng định đúng. Lứa U19 HAGL hiện tại xuất sắc và sẽ thành công trong tương lai như hoặc hơn các đàn anh như Xuân Trường, Công Phượng.