Kết quả U19 Hà Nội vs U19 Huế (FT 1-0): Những diễn biến chính

Bàn gỡ ở những phút cuối cùng trước U19 Đồng Tháp giúp U19 Hà Nội giành lợi thế lớn trong cuộc đua giành vị trí nhất bảng A. Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận U19 Đồng Tháp đã gây nhiều bất ngờ cho đại diện thủ đô, và phải nhờ đến sai sót của đối phương thì U19 Hà Nội mới may mắn có 1 điểm.

Với hiệu số bàn thắng bại quá lớn, U19 Hà Nội bước vào lượt trận cuối với nhiệm vụ là thắng nhẹ nhàng U19 Huế để giữ vững ngôi nhất bảng.

Trong khi đó, thực lực của chủ nhà U19 Huế đã được nhận diện là chỉ ở mức trung bình. Vũ khí của họ ở VCK U19 Quốc gia 2018 chỉ là tinh thần cùng sự cổ vũ của các cổ động viên trên sân vận động Tự Do.

Song khi vào thực chiến, U19 Hà Nội vẫn nhỉnh hơn ở nhiều yếu tố: nền tảng kỹ thuật, thể lực, tư duy chiến thuật vượt trội.

Cục diện trên sân đã chứng minh điều đó, khi U19 Hà Nội chiếm phần lớn quyền kiểm soát bóng và liên tục tạo ra các tình huống sóng gió trước cầu môn U19 Huế. Và điều gì phải đến đã đến: U19 Hà Nội có bàn mở tỉ số sau pha dứt điểm của Nguyễn Tuấn Anh ở phút 36.

Sang hiệp 2, đại diện thủ đô chủ động chơi chậm nhằm dưỡng sức cho các trụ cột trước thềm bán kết. Cùng với sự bất lực trong khâu tấn công của U19 Huế, trận đấu trôi đi mà không có thêm bàn thắng nào.

Thắng tối thiếu đội chủ nhà, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt giành tấm vé vào bán kết với ngôi đầu bảng A.

Ở trận đấu cùng giờ, U19 Đồng Tháp đánh bại U19 TP.HCM 1 -0 để giành tấm vé còn lại ở bảng A vào bán kết VCK U19 Quốc gia 2018.