Bước vào lượt trận thứ 2 Giải U18 Đông Nam Á 2019, U18 Việt Nam tỏ rõ sự tự tin trong cuộc đối đầu vưới U18 Australia. Tuy nhiên, mọi niềm hy vọng đều đã bị dập tắt khi đối phương thi đấu quá vượt trội.

Ngay trong hiệp 1, U18 Australia đã chọc thủng lưới của thủ môn Y Êli Niê tới 3 bàn. Mặc dù tiền đạo Võ Nguyên Hoàng thắp lên hy vọng cho U18 Việt Nam bằng pha đánh đầu đẹp mắt, nhưng hàng thủ tiếp tục để đối phương ghi thêm 1 bàn nữa để kết thúc trận với kết quả 1-4.

Ngay sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn đã không ngần ngại chỉ ra những lỗi đến từ các học trò. Chiến lược gia 51 tuổi cho rằng, sự thiếu tập trung và không theo chiến thuật mà BHL đưa ra của các cầu thủ đã dẫn đến thất bại này. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận U18 Australia là đối thủ rất mạnh.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì về thảm bại 1-4 của U18 Việt Nam?

U18 Việt Nam đã trải qua một trận đấu thất vọng

"Đây là một trận đấu không tốt của U18 Việt Nam ở mặt thời điểm. Các cầu thủ đã không chú ý ở những phút đầu trận, cuối hiệp và cuối trận. Đây là những điều BHL đã dặn dò nhưng các em không thực hiện đúng.

Phải thừa nhận U18 Australia đá trên cơ chúng tôi rất nhiều. Họ cũng biết chọn đúng lúc để tấn công phủ đầu U18 Việt Nam. Những bàn thắng sớm khiến các cầu thủ của tôi rất khó để lật ngược. Dẫu sao, đây cũng là bài học cho các em", HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay.

Hiện tại, U18 Việt Nam đang xếp thứ 3 bảng B, cùng 3 điểm như Malaysia nhưng xếp sau về chỉ số phụ. Thầy trò ông Tuấn sẽ gặp U18 Singapore vào ngày 11/8 tới.