Kết quả U16 Việt Nam vs U16 Thái Lan: Những diễn biến chính

Còn nhớ ở lần đụng độ gần nhất, U16 Việt Nam hiên ngang vượt qua U16 Thái Lan trên chấm luân lưu 11m ngay trên đất Thái, qua đó nâng Cup trên sân đối phương.

Ở lần tái đấu này, U16 Việt Nam gặp thiệt thòi lớn khi thiếu vắng ngòi nổ Nguyễn Bá Dương, song nòng cốt của đội vẫn là những gương mặt đã đăng quang ở Thái Lan cách đây không lâu.

U16 Thái Lan lên bóng khá mạch lạc, dựa chủ yếu vào sự công phá của nhạc trưởng Suphanat Mueanta . Tuy nhiên trong một ngày thiếu duyên, chân sút này đã bị các cầu thủ U16 Việt Nam khóa chặt, dẫn đến im tiếng trong phần lớn thời gian.

Ở phía đối diện, U16 Việt Nam không chơi phòng ngự thụ động mà đá đôi công sòng phẳng với đối thủ. Song sự thiếu sắc sảo ở những tình huống quyết định khiến U16 Việt Nam không thể quyết định trận đấu trong giờ đá chính thức.

Hòa 0-0 trong 90 phút thi đấu chính thức, đôi bên kéo nhau đến loạt đá luân lưu 11m. Và lần này, thủ môn trẻ Duy Dũng một lần nữa tỏa sáng với 3 lần cản phá thành công cú đá của người Thái. Chung cuộc U16 Việt Nam thắng U16 Thái Lan 5-4, giành vé vào chung kết.

Đối thủ của chúng ta trong trận tranh Cup sẽ là U16 Indonesia, đội vừa gây sốc khi đánh bại chủ nhà U16 Nhật Bản 1-0 ở trận bán kết.

Hy vọng các chàng trai U16 Việt Nam sẽ tiếp tục thăng hoa ở chung kết, mang về Cup vàng cho dân tộc trong những ngày đầu năm.