Trọng tài Christopher Beath đã tự cho ‘sập’ trang facebook cá nhân của mình do phải hứng chịu làn sóng phản đối mạnh mẽ từ người hâm mộ đội tuyển U23 Việt Nam và các phương tiện truyền thông trên khắp châu lục cũng như thế giới.

Vị Vua áo đen người Australia này trước đó thực hiện một loạt quyết định gây bất lợi cho các học trò của HLV Park Hang-seo. Phút thứ 29 của trận tứ kết giữa U23 Việt Nam vs U23 Iraq, ông Beath đã chỉ tay vào chấm phạt đền sau khi Aymen Hussein ngã xuống từ tình huống tranh chấp không rõ ràng với Duy Mạnh và Xuân Mạnh.

Rõ ràng quyết định thổi penalty trong tình huống gây nhiều tranh cãi này của trọng tài 33 tuổi là không thực sự hợp lý. Chính Hussein đã gỡ hòa 1-1 cho U23 Iraq từ quả 11m ‘có mùi’ này.

Ngoài tình huống nói trên, trong suốt cả trận đấu, Christopher Beath còn rút ra những thẻ vàng có phần nặng tay đối với các cầu thủ của U23 Việt Nam.

Dẫu vậy, bằng tinh thần, bản lĩnh và nỗ lực tuyệt vời, thầy trò HLV Park Hang-seo đã đánh bại U23 Iraq ở loạt sút luân lưu định mệnh để lần đầu tiên lọt vào bán kết ở 1 vòng chung kết U23 châu Á.