Tháng 10 năm ngoái, VFF đã công bố hợp đồng có thời hạn 2 năm với HLV Park Hang Seo. Để có kinh phí trả lương cho nhà cầm quân người Hàn Quốc, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã vận động các Mạnh thường quân đồng thời gửi công văn xin Tổng cục TDTT hỗ trợ một phần, bắt đầu từ năm 2018.

Dẫu vậy, theo chia sẻ mới đây của ông Nguyễn Văn Bình, vụ trưởng Vụ tài chính - Tổng cục TDTT với báo Tuổi Trẻ, Tổng cục TDTT sẽ không hỗ trợ VFF trả lương cho HLV Park Hang Seo. Tổng cục TDTT chỉ hỗ trợ VFF thanh toán lương cho HLV thể lực cùng đội ngũ bác sĩ của đội tuyển…

Và do đó, VFF sẽ phải chịu trách nhiệm trả toàn bộ tiền lương của ông thầy tới từ xứ sở Kim chi cũng như các chi phí ăn ở, đi lại. Đây là một thách thức không nhỏ đối với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Bởi hiện tại, HLV Park Hang Seo nhận mức lương là 20.000 USD/tháng. Con số này chưa bao gồm các chi phí khác như ăn ở, đi lại. Nếu được Tổng cục TDTT hỗ trợ như dự kiến, VFF chỉ còn phải trả một nửa con số trên cho nhà cầm quân sinh năm 1959.

Theo ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch VFF, vì nguồn ngân sách dành cho bóng đá của Nhà nước không nhiều nên VFF vẫn phải bù khá nhiều tiền để các cầu thủ ăn ở… trong mỗi đợt tập trung của đội tuyển quốc gia Việt Nam.