Theo thông tin từ BHL U23 Việt Nam, Đoàn Văn Hậu vẫn chưa bình phục chấn thương dính phải từ vòng bảng. Anh bị dập cơ đùi và được cho nghỉ ngơi hoàn toàn ở trận tứ kết với U23 Iraq.

Ở cuộc so tài với đại diện Tây Á, vị trí của Văn Hậu được Văn Thanh đảm nhiệm, trong khi cánh phải thuộc về Xuân Mạnh. Nhìn chung 2 cánh của U23 Việt Nam hoạt động không hiệu quả bằng thời điểm Văn Hậu có mặt ở trên sân.

Tuy nhiên theo các nhân viên y tế, nhiều khả năng hậu vệ của Hà Nội FC sẽ phải nghỉ đá đến hết giải. Điều này đồng nghĩa Văn Hậu phải ngồi ngoài ở trận bán kết với U23 Qatar và chung kết/tranh giải ba của U23 Việt Nam.

Bên cạnh cái chân trái điệu nghệ và kỹ năng leo biên tốt, Văn Hậu còn là cầu thủ có thể hình tốt nhất U23 VIệt Nam lúc này (anh cao 1m84). Vắng hậu vệ này, những phương án không chiến của HLV Park Hang-seo sẽ khó khăn hơn ít nhiều.

Người được chọn để đá thay Văn Hậu nhiều khả năng sẽ là Xuân Mạnh hoặc Thành Chung - hai cầu thủ đã chơi đầy nỗ lực khi được vào sân ở trận tứ kết với U23 Iraq vừa qua.