Chỉ sau 2 vòng đấu tại V-League 2018, HLV Park Hang Seo đã lên danh sách sơ bộ của ĐT Việt Nam chuẩn bị tập trung đấu với Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019. Theo đó, ngoài những ngôi sao U23 Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã chọn được thêm nhiều cái tên mới và bản danh sách sẽ được công bố trước khi vòng 3 diễn ra. 

Được biết, danh sách dự kiến ban đầu của HLV Park Hang Seo có tên Nguyễn Tuấn Anh của HAGL cùng với Công Phượng, Xuân Trường. Tuy nhiên, ở trận đấu của HAGL với Hải Phòng hôm 17/3, Tuấn Anh bất ngờ bị chấn thương nặng. Kết quả kiểm tra cho thấy tiền vệ gốc Thái Bình bị giãn dây chằng chéo trước đầu gối cấp độ 1, tổn thương sụn chêm. Dự kiến Tuấn Anh sẽ phải nghỉ ít nhất 6 tuần mới có thể thi đấu trở lại. HLV Park Hang Seo vì vậy buộc phải gạch tên Tuấn Anh và lựa chọn phương án khác để thay thế.

ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 23/3 tại Hà Nội trước khi hành quân đến làm khách trước Jordan vào ngày 27/3. Đây là trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tại bảng C Vòng loại Asian Cup 2019. Với 9 điểm, Việt Nam hiện đứng thứ 2 sau Jordan (11 điểm) và trên Campuchia cùng Afghanistan (3 điểm). Do đó, trận đấu sắp tới chỉ còn mang tính thủ tục khi Việt Nam đã chắc vé dự giải châu lục vào năm sau.

Được biết, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn, Công Phượng đều nằm trong bản danh sách dự kiến của ĐT Việt Nam đã được HLV Park Hang Seo điền sẵn.