Trọng tài người Singapore Muhammad Taqi (thứ 2 từ phải sang) sẽ bắt chính trận bán kết U23 Việt Nam gặp U23 Qatar (Ảnh: Goal Singapore)

Theo thông báo chính thức của AFC, trọng tài bắt chính trận U23 Việt Nam gặp U23 Qatar tại bán kết là ông Muhammad Taqi người Singapore. Đây là một trong những trọng tài được đánh giá cao về chuyên môn trong khu vực Đông Nam Á cũng như châu Á.

Trọng tài Muhammad Taqi từng cầm còi nhiều trận đấu quan trọng như 2 trận đấu thuộc VCK World Cup U17 thế giới hồi năm ngoái. Cụ thể, đó là 2 trận đấu giữa Thổ Nhĩ Kỳ gặp Mali và Pháp đối đầu Honduras. Năm ngoái, Muhammad Taqi cũng từng có vinh dự bắt chính trận giao hữu kinh điển giữa Bayern Munich và Chelsea trong khuôn khổ ICC 2017. 
 
Dù năm nay mới chỉ 31 tuổi nhưng ông Taqi được đánh giá là một trong những trọng tài có chuyên môn tốt nhất tại Singapore. Trọng tài Muhammad Taqi từng được bình chọn là vị “Vua áo đen” xuất sắc nhất giải S.League năm 2014. Ngoài ra ông cũng từng là trọng tài xuất sắc nhất của AFF năm 2017.
 
Được biết, tổ trọng tài bắt chính trận bán kết giữ U23 Việt Nam vs U23 Qatar bao gồm 6 người. Ngoài ông Taqi còn có các ông Koh Min Kiat (Singapore, trợ lý 1), Akana Yagi (Nhật Bản, trợ lý 2), Sergei Grishchenko (Kyrgyzstan, trọng tài bàn), Iida Jumpei (Nhật Bản, trợ lý giám biên), và Liu Kwok Man (Hong Kong, trợ lý đường biên).
 
Sau “sự cố” với trọng tài người Úc Christopher Beath ở tứ kết, AFC dường như đã thận trọng hơn trong việc bố trị người cầm cân nảy mực ở các trận bán kết. Như vậy, NHM Việt Nam có thể yên tâm phần nào khi sẽ không có sự xuất hiện của các trọng tài Iraq trong trận đấu với U23 Qatar như một số tin đồn trước đây.
 
Lịch thi đấu bán kết U23 châu Á 2018
 
15h00 ngày 23/1: U23 Việt Nam vs U23 Qatar
 
18h30 ngày 23/1: U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc