Với tư cách á quân giải đấu, U23 Hàn Quốc chơi không thực sự thuyết phục cho đến trước trận bán kết. Các CĐV của họ tỏ ra lo lắng khi đội nhà nhập cuộc không tốt.

Và nỗi lo sợ của người hâm mộ xứ kim chi đã thành sự thật: tiền đạo Urinboev mở tỉ số cho U23 Uzbekistan ở phút thứ 33, khiến người Hàn ở vào thế phải rượt đuổi.

Sau giờ nghỉ giữa hiệp, U23 Hàn Quốc tăng tốc và sớm có bàn gỡ hòa: Lee Geon đánh đầu hiểm hóc đưa trận đấu về thế quân bình. Thế nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, U23 Hàn Quốc phải đá thiếu người khi Jang Yun-Ho bị truất quyền thi đấu sau pha chơi xấu với thủ môn Erghasev.

Những phút còn lại, U23 Uzbekistan hoàn toàn làm chủ thế trận, song họ cũng phải nhờ đến 30 phút hiệp phụ để kết liễu đối phương: lần lượt Ganiev, Yakhshibaev và Komilov lập công để nhấn chìm U23 Hàn Quốc.

Chung cuộc U23 Uzbekistan thắng U23 Hàn Quốc 4-1, chính thức ghi tên vào trận chung kết U23 châu Á 2018. Đối thủ của họ sẽ là U23 Việt Nam, chú ngựa ô đang lập nên những chiến công kỳ vĩ ở giải đấu năm nay.