Như đã biết, HLV Park Hang-seo ký hợp đồng kéo dài 2 năm từ cuối năm 2017 tới hết năm 2019. Sau 1 năm nắm quyền, ông Park giúp bóng đá Việt Nam giành nhiều vinh quang trong khu vực và châu lục: ĐTQG giành ngôi vô địch AFF Cup 2018, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019. Trong khi đó, ĐT U23 và ĐT Olympic trở thành Á quân VCK U23 châu Á 2018, giành hạng tư tại ASIAD và mới đây nhất là vượt qua vòng loại U23 châu Á 2020 với trận thắng Thái Lan với tỷ số 4-0. Điều này giúp giá trị hình ảnh của ông tại Việt Nam tăng rất cao, cùng với đó là chuyên môn được thừa nhận ở tầm châu lục.

Chính vì thế, NHM lo lắng về chuyện ông Park Hang-seo có thể sẽ rời Việt Nam để đến với các ĐTQG, các CLB có danh tiếng và mức đãi ngộ cao hơn. Ngay tại Đông Nam Á, mức lương 20.000 USD/tháng của ông bị cho là thấp trong nhóm những đội bóng hàng đầu khu vực.

Tuy vậy, VFF cho rằng bây giờ chưa phải là thời điểm thích hợp để đàm phán gia hạn hợp đồng, còn bản thân HLV Park Hang-seo cũng chưa hề tính tới chuyện này. Theo ông, giờ là thời điểm ưu tiên cho công việc.

“Tôi chưa hề nghĩ tới chuyện đó, SEA Games 2019 và vòng loại World Cup 2022 khiến tôi rất bận và nếu muốn có thành tích tốt ở cả 2 đấu trường, đặc biệt là tấm HCV SEA Games 2019 thì tôi phải tập trung tối đa.” – ông Park nói trên Zing.vn

“Trong vòng 3 tháng cuối hợp đồng cũ, công ty đại diện sẽ phụ trách thương thảo hợp đồng mới. Tôi không quá quan tâm các điều khoản trong đó là gì. Hơn nữa việc tái ký không phải tôi muốn là được. Triết lý của tôi phải phù hợp với bóng đá Việt Nam, khi đó, 2 bên mới có thể ngồi nói chuyện với nhau.”

Đợt tập trung gần nhất của ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 6 tới, trùng với đợt tập trung của ĐT U23 Việt Nam. Khi đó, ông Park sẽ dẫn dắt ĐTQG dự King’s Cup, nhường quyền quản lý đội U23 cho trợ lý Kim Han-yoon.