Người hâm mộ Việt Nam đang sống trong bầu không khí bóng đá tuyệt vời mà U23 Việt Nam đem lại. Dưới dự HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam đã khiến cho những đối thủ trong khu vực, thậm chí là châu lục nhìn bằng ánh mắt khác với ngôi Á quân U23 châu Á 2018.

ĐTQG Việt Nam cũng chơi ấn tượng khi đối đầu với Jordan và đang hướng đến chức vô địch AFF Cup 2018. Mới đây, các nhà tổ chức còn dựng thành phim "11 niềm hy vọng" - nói về tuyển U23 Việt Nam trong hành trình tại VCK U23 châu Á vừa qua. 

Thế nhưng, cựu HLV trưởng ĐTQG Thái Lan là người rất am hiểu về bóng đá khu vực, đặc biệt là Việt Nam lại không đánh giá cao đoàn quân HLV Park Hang Seo. Trả lời truyền thông Thái Lan, cựu cầu thủ HAGL chia sẻ:  "Người Thái đang mơ dự World Cup nhưng người Việt Nam chỉ muốn thắng được Thái Lan. Giấc mơ của Thái Lan lớn lao hơn nhiều. Việt Nam thể hiện được khả năng của họ ở cấp độ giải đấu trẻ nhưng ở cấp đội tuyển quốc gia, tôi nghĩ phải 10 năm nữa Việt Nam mới thắng được Thái Lan. Hiện tại Thái Lan vẫn là đội mạnh hơn, thậm chí đã vươn tầm châu Á. Việt Nam phải chứng tỏ được mình ở AFF Cup hay Asian Cup sắp tới."

Lời nói của "Zico Thái" khiến cho người hâm mộ Việt Nam tức giận và cho rằng đó là lời nói phiếm diện khi bóng đá Việt Nam đã có sự thay đổi. Việc Kiatisak chê bóng đá Việt Nam là vì trong những ngày qua xuất hiện một đoạn trailer của một bộ phim "11 niềm hy vọng" khiến dư luận Thái Lan dậy sóng. Trong đó có những phân cảnh “bôi xấu” hình ảnh ĐT Thái Lan với lối chơi đầy bạo lực. Kiatisak Senamuang cũng khẳng định rằng bộ phim "11 niềm hy vọng" là không thực tế và chỉ có tính tuyên truyền.