Chiều qua (23/1), U23 Việt Nam tiếp tục đánh bại U23 Qatar trên chấm penalty để giành quyền vào chơi trận chung kết. Đây lại là một màn so tài kịch tính và giàu cảm xúc khi Quang Hải và các đồng đội đã hai lần bị dẫn trước nhưng cuối cùng đều đưa trận đấu trở về vạch xuất phát rồi buộc phải phân định bằng loạt đá luân lưu định mệnh.

Chứng kiến những gì mà các đàn em làm được, cựu tuyển thủ Hồng Sơn cũng không giấu nổi cảm xúc của mình. Anh chia sẻ nó trong cuộc phỏng vấn với VnExpress.

“Kể từ khi tôi bắt đầu xem bóng đá thì đây là trận đấu cảm xúc nhất. Trận thắng Iraq ở tứ kết đã hay rồi, trận bán kết này lại còn hơn hay. Quá kịch tính!”, Hồng Sơn thổ lộ.

Cựu danh thủ của Thể Công thế kỷ 20 còn khẳng định lứa U23 hiện tại thậm chí còn tiến rất xa so với thế hệ của các anh và thực sự là ‘thế hệ Vàng mới’ của bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, Hồng Sơn còn dành những lời có cánh cho ông Park Hang-seo, kiến trúc sư trưởng cho thành công của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018.

“Ông ấy đã lột xác không thể tin nổi. Ông ấy đọc trận đấu quá tốt, thực hiện các thay đổi nhân sự chuẩn xác và mang lại hiệu quả”, Hồng Sơn nhấn mạnh.