Cụ thể, 3 cái tên Việt kiều được Siamsport nhắc đến đó là tiền đạo Alexander Đặng, hậu vệ Jason Quang Vinh Pendant và thủ môn Filip Nguyễn. Đây cũng là những cầu thủ được giới truyền thông Việt Nam để mắt đến nhiều trong thời gian gần đây.

Theo phân tích của Siamsport, đây là những cầu thủ chất lượng, có thời gian chơi bóng tại châu Âu và đều sở hữu nền tảng tư duy chiến thuật cùng như thể lực vượt trội. Trang thể thao hàng đầu Thái Lan cũng cho biết, nếu có những cầu thủ này trong đội hình, ĐT Việt Nam sẽ càng trở nên mạnh mẽ.

"ĐT Việt Nam hiện tại đang gặt hái được khá nhiều thành công với một đội hình chất lượng được HLV Park Hang Seo xây dựng. Dù vậy, đội bóng này vẫn có khả năng mạnh hơn nếu sở hữu 3 cái tên đang thi đấu tại châu Âu là Alexander Đặng, Jason Pendant và Filip Nguyễn.

Những cầu thủ này đều có điểm chung là mang một nửa dòng máu Việt. Thủ thành Filip Nguyễn rất có thể sẽ trở thành Đặng Văn Lâm thứ 2 với chiều cao vượt trội và được đào tạo tại Cộng hòa Séc. Hậu vệ đa năng Jason Quang Vinh Pendant được đào tạo bài bản ở Sochaux (Pháp) còn Alexander Đặng là chân sút từng ghi tới 20 bàn ở giải hạng Nhất Na Uy, nhiều khả năng sẽ tăng cường hàng công cho ĐT Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam có vẻ như vẫn chưa quá thoải mái về việc sử dụng những cầu thủ "ngoại" tại đội tuyển như Thái Lan hay các nước khác trong khu vực. Tuy vậy nếu có được sự phục vụ của những cầu thủ lai xuất sắc, họ sẽ còn mạnh hơn nhiều", SiamSport phân tích.

Báo chí Thái Lan gần đây liên tục quan tâm tới tình hình của ĐT Việt Nam. Một phần là bởi, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tham dự giải King's Cup vào tháng 6 tới tại xứ Chùa Vàng.

Mới đây, VFF cũng đã xác nhận việc HLV Park Hang Seo sẽ sang Czech và Na Uy để thị phạm tài năng của các cầu thủ trên. Dự kiến, thời gian để chiến lược gia Hàn Quốc 'xem giò' Alexander Đặng hay Filip Nguyễn sẽ vào giữa tháng 5 này.