Trước khi sang Hàn Quốc tham dự giải tứ hùng, U19 Việt Nam có trận đấu thử lửa với CLB Phù Đồng diễn ra tại sân VFF vào chiều 7/4. Ở trận đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn đặt vấn đề thử nghiệm lên trên hết và sử dụng 2 đội hình ở 2 hiệp khác nhau. Sự chú ý trên sân được tập trung vào tiền vệ Việt kiều Tony Tuấn Anh. Ở trận đấu này, Tony Tuấn Anh được bố trí đá trung vệ, trái với sở trường tiền vệ trung tâm. Thế nhưng, cầu thủ Việt kiều này vẫn gây được ấn tượng và giúp U19 Việt Nam giữ sạch lưới trong hiệp một.

Đánh giá về màn trình diễn của cầu thủ Việt kiều này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cần phải cố gắng hơn nếu muốn đá giải châu Á. "Tuấn Anh cần nỗ lực nhiều hơn nếu muốn tham dự những giải đấu lớn tầm cỡ Châu Á. Ngoài việc có thể hình tốt, cần phải có tốc độ, sức mạnh cần thiết. Về điều này Tuấn Anh chưa đạt được sự kỳ vọng của ban huấn luyện.

Chiều nay, Tuấn Anh chơi trung vệ là một vị trí trái với sở trường tiền vệ trung tâm của em. Tôi xếp em chơi như vậy là muốn em có nhiều không gian hơn để thể hiện. Tôi muốn xem kỹ khả năng chuyên môn của Tuấn Anh như thế nào. Trận chiều nay tôi đánh giá Tuấn Anh chơi tạm được nhưng muốn tham dự sân chơi lớn hơn thì cần phải cố gắng rất nhiều nữa", HLV trưởng U19 Việt Nam chia sẻ.

Trận đấu giao hữu giữa U19 Việt Nam vs Phù Đồng FC kết thúc với tỷ số 2-1, hai cầu thủ ghi bàn cho U19 Việt Nam là Văn Lắm và Mạnh Dũng. Theo lịch ngày mai (8/4), ĐT U19 Việt Nam sẽ di chuyển về Trung tâm đào tạo PVF để tiếp tục tập luyện trước khi lên đường sang Hàn Quốc dự giải giao hữu U19 Suwon JS Cup diễn ra từ ngày 18/4 đến 22/4.