Bàn thắng: Nguyễn Văn Quyết (33’)

Trận chung kết lượt đi AFC Cup 2019 – khu vực Đông Nam Á tưởng như đã bị hoãn lại vì tại sân Gò Đậu, trời đã đổ mưa rất to. Dù điều đó không xảy ra nhưng mặt sân đã xấu đi rất nhiều, ảnh hưởng đến cả 2 đội bóng.

Trên sân, cả Hà Nội và Bình Dương đều có những sự thay đổi khiến đối thủ bất ngờ. Về phía chủ nhà, đội trưởng Anh Đức thi đấu trên băng ghế dự bị. Trong khi đó, đại diện thủ đô sử dụng tiền vệ Hùng Dũng ở vị trí hậu vệ cánh phải.

Như dự đoán, Hà Nội là đội kiểm soát trận đấu tốt hơn và họ đã tạo ra nhiều cơ hội trong cả trận đấu. Phía Bình Dương không thể gây sức ép tới khung thành của Văn Công cho đến khi Anh Đức vào sân ở cuối hiệp 2.

Bình Dương 0-1 Hà Nội FC: Văn Quyết lập công giúp đội khách có lợi thế lớn

Thành Chung mở đầu một ngày tấn công ấn tượng của Hà Nội bằng một pha băng vào dứt điểm bồi ở đầu hiệp 1, nhưng rất đáng tiếc cú sút trong tư thế trống trải của anh đưa bóng đi ra ngoài. Bàn thắng đến cho đội khách ở phút 33, khi Nguyễn Hùng Thiện Đức phạm lỗi với Ngân Văn Đại trong vòng cấm. Và trên chấm 11m, Nguyễn Văn Quyết cần 2 nhịp dứt điểm để đánh bại thủ môn Trần Đức Cường.

Hà Nội trận này bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn ngon ăn, trong đó cú cú sút chạm cột dọc của Pape Omar. Phút 61, anh này rê bóng loại bỏ toàn bộ hậu vệ và thủ môn đối phương, nhưng ở cự ly 3m và đứng giữa khung thành, tiền đạo gốc Phi lại dứt điểm chéo, đưa bóng bật cột dọc bật ra. Về phía Bình Dương, họ có một vài cơ hội đánh đầu cho Anh Đức ở cuối trận, nhưng lão tướng của ĐT Việt Nam không thể tận dụng thành công.

Thắng 1-0 trên sân khách, Hà Nội có lợi thế lớn trước trận chung kết lượt về diễn ra sau đây 1 tuần.