Ngày 22/7, HLV người Nhật Bản Akira Nishino đã chính thức trở thành tân thuyền trưởng của ĐT Thái Lan. Dù không tiết lộ chi tiết bản hợp đồng, nhưng theo báo giới Thái Lan, Liên đoàn bóng đá xứ Chùa vàng đã phải chấp nhận khoản lương gần 1 triệu USD/năm của ông này.

Nhận được sự kỳ vọng rất cao, chiến lược gia 64 tuổi cũng bày tỏ sự quyết tâm trong ngày ra mắt. Ông Akira Nishino cho biết, sẽ đưa ĐT Thái Lan đạt thành tích tốt tại vòng loại World Cup 2022, nhất là cuộc chạm trán với Việt Nam.

"Tôi đã theo dõi rất nhiều những trận đấu của ĐT Thái Lan trong thời gian gần đây và nhận thấy họ có sự tiến bộ vượt bậc. Họ hoàn toàn đủ sức vào vòng chung kết World Cup, tuy nhiên trước đó chúng tôi cần vượt qua vòng loại. Một trong những đối thủ ĐT Thái Lan cần đánh bại là Việt Nam."

HLV ĐT Thái Lan: Cho tôi 10 ngày, tôi sẽ đánh bại Việt Nam

HLV Akira Nishino rất tự tin khi dẫn dắt ĐT Thái Lan

"Tôi nghĩ, chỉ cần 10 ngày chuẩn bị, ĐT Thái Lan hoàn toàn có thể hạ được ĐT Việt Nam. Không những thế, đó còn là bàn đạp để chúng tôi có thể chiến đấu với 3 đối thủ còn lại tại Đông Nam Á, trước khi đối đầu với UAE", ông Nishino cho hay.

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Thái Lan nằm cùng bảng với Việt Nam, Indonesia, Malaysia và UAE. Trận mở màn cũng là trận đấu ra mắt của ông Akira Nishino sẽ gặp chính Việt Nam vào ngày 5/9.