Neymar từ chối tập trung và thi đấu giao hữu cùng PSG trong mùa hè 2019. Trước thái độ bất hợp tác của tiền đạo người Brazil, PSG tuyên bố sẵn sàng để Neymar ra đi nếu nhận đủ 300 triệu euro tiền giải phóng hợp đồng.

Tuy nhiên, khi mùa giải mới đã cận kể, PSG buộc phải hạ giá để tống khứ "của nợ". Cụ thể, đội chủ sân Công viên các hoàng tử đã phải cắn răng giảm yêu cầu chuyển nhượng xuống còn 180 triệu euro.

Barcelona là bến đỗ mà Neymar đang hướng tới nhưng nhà vô địch La Liga lại đang mắc kẹt với luật công bằng tài chính sau khi chi ra một số tiền lớn để mua Antoine Griezmann từ Atletico Madrid. Trong khi Juventus bày tỏ sự quan tâm đến Neymar nhưng muốn hợp tác với PSG theo kiểu trả góp.

Real Madrid mua Neymar theo phương án đặc biệt

Theo Sky Sports, Real Madrid dã giành pole trong thương vụ này khi đề xuất một phương án chuyển nhượng đặc biệt: Neymar = Luka Modric + 120 triệu euro. Trước đây PSG từng muốn sở hữu Modric và tiền vệ người Croatia lúc này được định giá khoảng 60 triệu euro.

Ở kỳ chuyển nhượng hè năm nay, Real Madrid đã chi ra một số tiền lớn để chiêu mộ 5 tân binh gồm Eden Hazard, Luka Jovic, Eder Militao, Ferland Mendy và Rodrygo. Đó là lý do tại sao Kền kền trắng không sẵn sàng chi luôn 180 triệu euro tiền mặt để mua Neymar.

Theo báo chí Pháp, PSG đang cân nhắc kỹ lưỡng đề nghị từ Real Madrid. Bởi lúc này Neymar đang làm mọi cách để được ra đi. Tiền đạo người Brazil bỏ mọi buổi tập cùng đồng đội, thay vào đó tập riêng ở khách sạn. Chưa dừng lại, cầu thủ 27 tuổi hạn chế liên lạc với mọi người từ ban lãnh đạo, đồng đội lẫn người hâm mộ.