Cụ thể, trong những ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng mùa hè ở Anh, Tottenham đã gửi lời đề nghị trị giá 70 triệu euro (64.6 triệu bảng) cho Juventus về trường hợp của Paulo Dybala. Lúc này, Juventus đồng ý để tiền đạo người Argentina ra đi, tuy nhiên cầu thủ khoác áo số 10 ban đầu từ chối tới Tottenham vì không đạt được thỏa thuận cá nhân. Ngoài ra, Dybala rõ ràng không muốn rời Juventus trong mùa hè này.

Sau khi trở về Juventus và nhận được sự chào đón không nồng nhiệt từ CLB chủ quản, Dybala lúc đó gần như đã bị ‘Bà đầm già’ thuyết phục thành công về chuyện ra đi, anh lại chủ động liên hệ với Tottenham. Đội bóng nước Anh ngay lập tức tái khởi động thương vụ Dybala và nhận được sự đồng ý của tất cả các bên. Mọi thứ gần như suôn sẻ cho ‘Gà trống’ trong ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng mùa hè.

Thương vụ Dybala đến Tottenham đổ bể vào phút chót

Mặc dù vậy, 1 tiếng trước khi quá trình thực hiện thủ tục hoàn tất, Juventus bất ngờ ‘lật kèo’, từ chối bán Dybala cho Tottenham. Thương vụ vì thế mà đổ bể. Hiện chưa rõ lý do vì sao Juventus đưa ra quyết định này, nhưng có vẻ như họ muốn giữ lại tiền đạo người Argentina để đem trao đổi với Inter Milan về trường hợp của Mauro Icardi.

Chỉ trong vòng ít ngày, Paulo Dybala từ việc đàm phán với MU, chuẩn bị tới Tottenham nhưng rốt cục lại không thể rời sân Juventus Arena. Trước đó cũng có thông tin cho rằng tiền đạo này cũng chủ động liên hệ trở lại với MU sau khi thương vụ Lukaku đổ bể, nhưng Quỷ đỏ từ chối chiêu mộ một cầu thủ không toàn tâm cống hiến cho đội bóng.