Thông tin trên được hàng loạt báo lớn ở Anh xác nhận như BBC, Sky Sports, Telegraph và thợ chụp ảnh của MU, Craig Norwood xác nhận. Vào ngày mai 3/8, Harry Maguire sẽ cập bến Old Trafford để kiểm tra y tế trước khi chính thức gia nhập Quỷ đỏ.

Harry Maguire sinh năm 1993 và khởi đầu sự nghiệp tại Sheffield United. Sau những mùa giải chơi ấn tượng, anh được Leicester City, khi đó là nhà đương kim vô địch nước Anh, mua về với giá 12 triệu bảng. Sau 2 năm thi đấu tại đây, Harry Maguire có được 76 lần ra sân, ghi được 5 bàn thắng.

Harry Maguire là một mẫu hậu vệ hộ pháp. Anh cao 1m94 và thường xuyên tỏ ra hiệu quả trong những pha khống chiến. Về với MU, anh được kỳ vọng sẽ đá cặp với Lindelof để trở thành cặp trung vệ số 1 của Quỷ đỏ, hướng tới những danh hiệu mới.

MU sở hữu Harry Maguire với mức giá kỷ lục thế giới

Hiện tại, MU đã chi tổng cộng 65 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng, với những thương vụ như Aaron Wan-Bissaka và Daniel James. Với việc chiêu mộ thêm Harry Maguire, Quỷ đỏ đang là đội chi đậm nhất Ngoại hạng Anh với tổng cộng 145 triệu bảng.

Ngoài ra, với mức giá 80 triệu bảng, MU cũng biến Harry Maguire trở thành trung vệ đắt giá nhất lịch sử. Trước đó, danh hiệu này thuộc thương vụ Virgil van Dijk về Liverpool, với giá 75 triệu bảng.