2017/18 là mùa giải cuối cùng Arsene Wenger dẫn dắt Arsenal

Cách đây chưa lâu, Arsene Wenger còn tuyên bố ông sẽ gắn bó với CLB Arsenal tới khi hợp đồng hiện tại kết thúc (tháng 6/2019). Nhưng trong một động thái mới nhất, chiến lược gia người Pháp đã thay đổi quan điểm của mình.

Thay vì ở lại Emirates tới Hè 2019, Giáo sư quyết định chia tay Pháo thủ ngay sau khi mùa giải 2017/18 hạ màn. Thông tin này được trang web chính thức của Arsenal phát đi tới toàn thể giới mộ điệu.

"Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và thảo luận với CLB, tôi cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để tôi ra đi vào uối mùa giải", Wenger chia sẻ.

"Tôi biết ơn vì đã có đặc ân để phục vụ CLB trong nhiều năm. Tôi dẫn dắt CLB với sự cam kết và toàn vẹn.

Tôi muốn cảm ơn các nhân viên, các cầu thủ, Ban lãnh đạo và những người hâm mộ đã làm cho câu lạc bộ này trở nên đặc biệt. Tôi có thể nói rằng tình yêu của tôi dành cho Arsenal là mãi mãi", huấn luyện viên 68 tuổi nhấn mạnh.

Như vậy, Wenger sẽ chia tay Arsenal sau 22 năm gắn bó vào Hè này. Ông dẫn dắt Arsenal từ tháng 10/1996 và giúp CLB thành London trở thành một trong những thế lực mạnh nhất giải Ngoại hạng Anh.

Trong triều đại kéo dài hơn hai thập kỷ của mình, Arsene Wenger giúp Pháo thủ 3 lần vô địch Premier League, 7 lần đăng quang tại Cúp FA cùng nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác.