Khả năng này thậm chí lên tới 90% như báo chí Anh liên tiếp đưa tin trong vài ngày qua. Cựu danh thủ Mikel Areta đang đàm phán nốt những điều khoản cuối cùng để thay ông thầy cũ Arsene Wenger dẫn dắt Arsenal.

Hiện tại, tiền vệ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Barcelona và thành danh khi chơi cho Everton đang là trợ lý cho HLV Pep Guardiola ở Man City. Sau 1 năm 'tần sư học đạo', ông đã thu về không ít kinh nghiệm huấn luyện từ một trong những nhà cầm quân xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Giám đốc điều hành Ivan Gazidis của CLB chủ sân Emirates hoàn toàn đặt niềm tin vào cựu đội trưởng của Arsenal. Mới đây, đích thân HLV Wenger cũng lên tiếng ủng hộ cậu học trò cũ kế nhiệm mình.

"Cậu ấy có tất cả phẩm chất để trở thành huấn luyện viên trưởng của Arsenel. Tôi nghĩ rằng Mikel Arteta là một trong những ứng cử viên sáng giá đấy", Giáo sư chia sẻ với kênh truyền hình beIN Sports.

"Arteta là một thủ lĩnh thực sự trên sân cỏ cũng như phòng thay đồ. Cậu ấy có một niềm đam mê lớn với những trận đấu và cậu ấy biết rõ về CLB. Arteta biết điều gì là quan trọng tại CLB và cậu ấy từng mang băng thủ quân. Vậy tại sao không chứ?", Wenger nhấn mạnh.

>>> Xem thêm: Tin chuyển nhượng mới nhất

Những diễn biến trên cho thấy nếu không có gì quá bất ngờ, việc Mikel Arteta được công bố là HLV trưởng tiếp theo của Arsenal chỉ còn là vấn đề thời gian.