VCS mùa hè 2019 đã hình thành xong top 4 đội dẫn đầu, với sự xuất hiện của DBL, LK, GAM và FL. EVS và QG dù còn cơ hội lọt vào top những dội dẫn đầu vào cuối mùa nhưng họ sẽ cần phải rất nỗ lực để giành được những điểm số cần thiết. Trong khi đó, FTV và CES gần như chắc suất ở 2 vị trí cuối bảng.

Trong tuần này sẽ chứng kiến một trong những lịch thi đấu khó nhất dành cho DBL khi họ phải đối đầu với 2 đội cũng đang nằm trong top 4 là LK và GAM. Trong đó, cuộc chiến với GAM rõ ràng là đáng chú ý hơn cả. Zeros sẽ có cơ hội chạm trán với những người đồng đội cũ ở DBL và đối đầu với người chơi đường trên mới Raizo.

Thế nhưng, khó có thể nói đường trên là tâm điểm của cuộc chiến này khi Raizo đang tỏ ra khá hụt hơi sau những màn ra mắt ấn tượng hồi đầu mùa. Theo đó, cuộc chiến nơi đi rừng của Levi và Meliodas cũng như đường giữa với Kiaya và Naul sẽ là điều mà tất cả mọi người đều trông chờ, khi cả 2 người đi rừng đều muốn kiểm soát nhiều và tạo lợi thế cho các đường đơn. Với lối chơi ‘hi sinh’ đường dưới của mình thì GAM với Slay và Zin sẽ có phần thiệt thòi so với Bigkoro và Pallette trong cuộc chiến kỹ năng đường dưới.

Nếu như GAM là đội có đường dưới không thực sự mạnh thì LK, một đối thủ khác của DBL ở tuần này lại rất chú trọng ở đường dưới. Với việc chấn thương của KingJ chưa lành và Hani không có được kỹ năng quá tốt thì đường trên sẽ không phải là nơi mà cả LK và DBL quan tâm. Thay vào đó, đường dưới sẽ là tâm điểm của cặp đấu này.

Lịch thi đấu VCS Mùa Hè 2019 tuần 6: Đại chiến GAM vs DBL