Bất ngờ đang tới với VCS Mùa hè 2019 khi cục diện trên bảng xếp hạng thay đổi liên tục. Sau quãng thời gian thi đấu tốt, GAM đã vươn lên tốp 1. Trong khi đó, từng khởi động mùa giải ấn tượng nhưng hiện LK và DBL tụt sâu và không còn nắm ưu thế trong nhóm đứng đầu bảng.

Hiện LK và DBL xếp sát nhau trên bảng xếp hạng ở vị trí thứ 3 và 4 với khoảng cách 2 điểm. Đội nào giành chiến thắng ở trận đấu tới sẽ vượt lên hoặc bỏ xa đối thủ. Tuy nhiên, với hai đội tuyển lúc này, mục tiêu giành chiến thắng chỉ duy nhất phục vụ việc bám đuổi GAM và giành lại ngôi nhất bảng.

Xét về chuyên môn, LK đối đầu DBL được coi là một trong những "siêu kinh điển" của giải đấu. Rõ ràng, thực lực của đôi bên là điều được kiểm chứng. Chạm trán nhau trong trận cầu buộc phải thắng, hai đội chắc chắn thi đấu quyết tâm và cống hiến.

Bên cạnh đó, với riêng DBL, một chiến thắng trước LK là bước chạy đà không thể hoàn hảo hơn khi tới đây họ sẽ gặp phải GAM ở trận đấu cuối tuần 6.

Cùng với LK vs DBL là cặp đấu tâm điểm của ngày hôm nay, QG đối đầu CES cũng là cặp đấu đáng chú ý.

Mới thăng hạng, không thể đòi hỏi đội tuyển của QTV phải giành ngay chức vô địch hay làm điều gì đó bất ngờ. Một vị trí trụ lại tại VCS Mùa hè 2019 là điều không phải quá tồi cho đội tuyển này. Giành chiến thắng ở trận tới sẽ giúp QG bỏ xa nhóm xuống hạng với khoảng cách điểm an toàn với chính đối thủ cuối bảng CES.

Lịch thi đấu VCS Mùa Hè 2019 hôm nay (2/8):

16h: QG vs CES

19h: LK vs DBL