GAM đang là đội giành đồng hạng nhất với LK trên bảng xếp hạng VCS thời điểm hiện tại nhờ hiệu số khủng. Dù vậy, cả 4 đội đẫn đầu đều đang có cùng 7 chiến thắng và nếu có bất kỳ một cú ‘xảy chân’ nào, họ rất có thể sẽ bị tụt lại so với nhóm này.

Trong khi đó, FTV luôn là đội tạo được những bất ngờ lớn ở giai đoạn 2 của mùa giải. Dù gần như chắc chắn sẽ phải đấu playoff trụ hạng vào đầu mùa sau nhưng Victory và các đồng đội đã thi đấu rất tốt trước FL và DBL.

Một điểm hay của đội hình FTV thời điểm hiện tại là họ có thể sử dụng rất nhiều tuyển thủ một cách không thể đoán trước. Việc Kuroko chuyển từ đi rừng ra đường giữa hai ra sân với cặp đôi hỗ trợ Bie và Tiger ở đường dưới cũng đủ để các đối thủ của họ phải cảm thấy khó khăn trong việc cấm/chọn.

Về GAM, câu hỏi về việc liệu nên để Zeros hay Yoshino thi đấu ở vị trí đường trên cũng là đủ để khiến NHM có thể bàn luận rôm rả. Cả 2 đều đang có phong độ rất tốt và Yoshino, với 500 điểm MVP, đang là một lá bài dự bị chất lượng nhất tại VCS mùa này.

Lịch thi đấu VCS Mùa Hè 2019 hôm nay 1/8:

Lịch thi đấu VCS Mùa Hè 2019 hôm nay 1/8: GAM vs FTV