Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018 là giải đua xe đạp có truyền thống lâu đời nhất ở Việt Nam. Năm nay đã là năm thứ 30 giải được tổ chức, và để kỉ niệm sự kiện này, BTC đã nâng số chặng trong cuộc đua năm nay lên 30 chặng. Điều này cũng khiến giải trở thành giải đua xe đạp với nhiều chặng đua nhất trên thế giới khi vượt qua Tour de France với 22 chặng.

Vào ngày hôm qua (19/4), các tay đua đã tham dự chặng đua tính giờ cá nhân vòng quanh Hồ Xuân Hương ở Đà Lạt. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, các tay đua đã đạt tốc độ rất cao trong chặng đua này. Và tay đua Nguyễn Thành Tâm của đội Gạo hạt ngọc trời An Giang đã xuất sắc đứng đầu để củng cố áo vàng của mình.

Trong khi đó, tay đua Lê Nguyệt Minh của đội TPHCM dù đã cố gắng tăng tốc từ sớm, nhưng không thể giữ được vị trí dẫn đầu. Dù vậy, anh hiện vẫn đang nắm giữ áo xanh cho danh hiệu ‘vua nước rút’. Các danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ có thành tích tốt nhất, và áo chấm đỏ cho thành tích leo núi cũng lần lượt thuộc về tay đua Ngô Văn Phương của đội Bảo vệ Thực vật An Giang và Loic Desriac của Bike Life Đồng Nai.

Ngày hôm nay (20/4), chặng 21 của giải sẽ diễn ra. Ở chặng đua này, các tay đua sẽ cạnh tranh trên đường bằng phẳng với quãng đường 110 km từ Đà Lạt vào tới Bảo Lộc.