Năm nay, nhân kỉ niệm 30 năm tổ chức giải đấu, BTC đã quyết định nâng số chặng lên 30 với tổng chiều dài đường đua là 3267 km. Điều này đã khiến giải đấu trở thành cuộc đua xe đạp nhiều chặng nhất thế giới khi vượt qua con số 22 chặng của Tour de France. Giải đấu đã bắt đầu từ ngày 29/3 và sẽ kết thúc vào 30/4.

Ở chặng 20 này, các tay đua sẽ thi tài trên đoạn đường dài 51 km theo nội dung tính giờ cá nhân ở Hồ Xuân Hương, Đà Lạt. Ở chặng tính giờ cá nhân đầu tiên diễn ra ở Lạng Sơn vào ngày khai mạc giải, tay đua người Pháp Loic Desriac đã đạt thành tích tốt nhất và có được áo vàng đầu tiên. Anh cũng là người hiện đang giữ áo đỏ với thành tích leo núi xuất sắc nhất.

Hiện tại, sau chặng 18 của Cúp Truyền hình TP.HCM 2018, tay đua của TP.HCM Lê Nguyệt Minh đang là người giữ áo xanh cho danh hiệu vua nước rút. Người đang nắm giữ áo vàng với tổng thời gian ngắn nhất là Nguyễn Thành Tâm của đội Gạo hạt ngọc trời An Giang. Áo trắng cho tay đua trẻ có thời gian ngắn nhất hiện đang thuộc về Ngô Văn Phương của Bảo vệ thực vật An Giang.

Link xem trực tiếp chặng 20 Cúp Truyền hình TP.HCM sẽ được cập nhật sớm nhất.