Trong bối cảnh chỉ còn 1 tuần thi đấu nữa vòng bảng sẽ kết thúc, các đội tuyển đang chạy đà và bung hết sức để giành vị trí thuận lợi qua đó tiến vào vòng knock-out. Hiện cuộc đua tốp 4 được đánh giá là hấp dẫn và quyết liệt hơn việc cạnh tranh ngôi đầu bảng.

GEN đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng dù ít điểm hơn GRF nhưng hơn chỉ số phụ. Cuộc đấu trong ngày hôm nay (9/8) của hai đội sẽ quyết định vị trí thứ 4 quan trọng.

Sắp tới, 3 đội dẫn đầu bảng SKT, DWG và SBG đều gặp những đối thủ dễ chịu nên họ rất khó có thể mất điểm và bị tụt lại. Vì vậy, vị trí tốp 4 trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với GRF và GEN.

Đây sẽ là cơ hội cuối để họ giành vé vào vòng tiếp theo. Nếu đội nào giành chiến thắng thì sẽ rộng cửa giữ được hạng 4 và có cơ hội vươn lên hạng trên. Bởi theo lịch thi đấu, sau đối thủ trực tiếp cạnh tranh, GEN và GRF đều chỉ gặp những đối thủ được đánh giá yếu hơn từ nay tới hết mùa giải.

Bên cạnh cặp đấu hấp dẫn GEN với GRF, AFS chạm trán SBG sẽ là trận đấu đáng chú ý khác trong hôm nay. Rõ ràng, SBG được đánh giá cao hơn rất nhiều và có khả năng cao giành chiến thắng trọn vẹn để củng cố vị trí thứ 3 hiện tại.

Lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2019 hôm nay 9/8:

15h00: AFS vs SBG

18h00: GEN vs GRF

Kết quả LCK Mùa Hè 2019 ở ngày thi đấu hôm qua (8/8):

JAG 0-2 KZ

DWG 2-0 KT