Trước khi tuần 9 diễn ra, SKT đã vươn lên dẫn đầu trên BXH LCK Mùa Hè 2019 sau 9 chiến thắng liên tiếp. Những tưởng việc chỉ phải đối đầu với đội đang xếp áp chót là Hanwha Life Esports (HLE) sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để Faker cùng các đồng đội tiếp tục duy trì mạch bất bại.

Thế nhưng mọi thứ đã diễn ra không như những gì các CĐV SKT chờ đợi. Ngay trong game 1, những sai lầm cá nhân khiến sự xuất sắc của bonO bên phía HLE khiến SKT T1 phải nhận thất bại chóng vánh chỉ sau chưa đầy 30 phút thi đấu.

Sau cú sốc phải nhận, thầy trò HLV Kkoma dường như bừng tỉnh trong game 2. Bằng chứng là sự xuất sắc của Khan và Teddy giúp SKT giành lại thế trận qua đó cân bằng tỷ số 1-1.

Tuy nhiên bước vào game đấu quyết định, một lần nữa những pha di chuyển lỗi dẫn đến việc bị đối phương bắt lẻ khiến SKT T1 dần đánh mất thế trận. Chung cuộc, SKT để thua trong game 3 sau 30 phút 9 giây thi đấu trong game.

Cú ngã ngựa đáng tiếc ở tuần 9 không chỉ khiến SKT trượt mốc 10 chiến thắng liên tiếp ở LCK Mùa Hè mà nó còn khiến Faker cùng các đồng đội rơi tự do xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.