Sau những vòng đấu đầu tiên dễ thở về lịch thi đấu, thử thách thực sự chỉ đến với tay vợt số 1 thế giới Kento Momota ở tứ kết khi ngôi sao người Nhật Bản chạm trán đối thủ nhiều duyên nợ là Anthony Sinisuka Ginting.

Quả thật không nằm ngoài dự đoán. Tay vợt trẻ người Indonesia đã gây ra vô vàn khó khăn cho tay vợt nước chủ nhà. Kento Momota là người nhập cuộc tốt hơn và nhanh chóng chiếm thế chủ động trước khi giành chiến thắng nhẹ nhàng 21-13 trong set đầu tiên.

Tuy nhiên bước sang set 2, Anthony Ginting đã vùng lên mạnh mẽ. Đặc biệt, bản lĩnh của tay vợt người Indonesia được thể hiện ở những điểm số quyết định. Cuối cùng, Ginting giành thắng lợi 22-20 để san bằng tỷ số 1-1.

Bước vào set đấu cuối cùng, hai tay vợt giằng co ở những điểm số đầu tiên trước khi Kento Momota bứt lên ở giai đoạn cuối trận nhờ sự bền bỉ và dẻo dai đáng kinh ngạc. Giành chiến thắng chung cuộc 2-1 (21-13, 20-22, 21-15), Kento Momota đã ghi tên mình vào vòng bán kết giải cầu lông Nhật Bản mở rộng 2019. Tay vợt số 1 thế giới vẫn đang rộng cửa bảo vệ thành công chức vô địch giải đấu danh giá trên quê nhà.