Kento Momota bước vào hành trình bảo vệ ngôi vô địch giải cầu lông Nhật Bản mở rộng trên sân nhà với tư cách hạt giống số 1. Ở vòng tứ kết nội dung đơn nam, Momota chỉ phải chạm trán tay vợt ít tiếng tăm người Thái Lan là Kantaphon Wangcharoen.

Tay vợt không được xếp hạng hạt giống người Thái Lan nhập cuộc khá tốt và ít nhiều gây ra khó khăn cho Kento Momota trong những phút thi đấu đầu tiên. Tuy nhiên, chênh lệch đẳng cấp nhanh chóng được bộc lộ khi Momota dần lấy lại phong độ qua đó thể hiện màn trình diễn tốt nhất. Tay vợt số 1 thế giới người Nhật Bản thắng cách biệt 21-13 trong set đầu.

Bước sang set 2, một kịch bản tương tự gần như được lặp lại. Kantaphon Wangcharoen chỉ duy trì được thế trận trong những điểm đầu tiên của set đấu trước khi Kento Momota thật sự vào guồng. Chung cuộc, tay vợt 25 tuổi người Nhật Bản giành chiến thắng 2-0 (21-13, 21-12) sau 47 phút thi đấu để chính thức ghi tên vào vòng tứ kết giải cầu lông Nhật Bản mở rộng 2019.

Ở một số trận đấu khác, chiến thắng đều gọi tên những tay vợt mạnh hơn. Tommy Sugiarto vượt qua Wong Wing Ki Vincent (21-16, 21-17) hay Anthony Ginting đánh bại Sitthikom Thammasin (20-22, 21-17, 21-6).

Trực tiếp kết quả cầu lông hôm nay 25/7: Kento Momota vào tứ kết Nhật Bản mở rộng

Kết quả mới nhất giải cầu lông Nhật Bản mở rộng 2019