Madrid Masters là giải đấu nằm trong ATP World Tour 1000 series sẽ được tổ chức tại Thủ đô của Tây Ban Nha, thành phố Madrid. Năm nay đã là năm thứ 17 giải được tổ chức, và sẽ được diễn ra từ ngày 7/5 đến 13/5. Giải có sự tham dự của nhiều tay vợt đáng chú ý như Rafael Nadal, Alexander Zverev, Marin Cilic…

Cũng giống như các giải đấu khác trên sân đất nện, Madrid Masters cũng chứng kiến sự thống trị của Nadal trong suốt nhiều năm qua khi ‘ông vua sân đất nện’ đã giành được 5 chức vô địch. Ngoài ra, tay vợt sinh ra ở Mallorca cũng vào đến trận Chung kết tới 8 lần.

Ở giải năm nay, Nadal sẽ hướng đến chức vô địch để tiếp tục bảo vệ vị trí đứng đầu trên BXH các tay vợt nam của ATP. Hiện tại, anh chỉ hơn tay vợt đứng thứ 2 Roger Federer đúng 100 điểm, và nếu sảy chân, Nadal sẽ ngay lập tức mất vị trí này vì tay vợt người Thụy Sĩ không tham dự mùa đất nện năm ngoái và chẳng phải bảo vệ bất kỳ điểm số nào.

Giải Madrid Masters nằm trong khuôn khổ ATP World Tour 1000, nằm trong gói bản quyền truyền hình các giải đấu ATP của Công ty Truyền hình Kĩ thuật Số Vệ Tinh (VSTV). Vì vậy, các trận đấu trong khuôn khổ Madrid Masters sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh K+PC.