Nadal hướng tới chức vô địch tiếp theo tại Barcelona mở rộng 2018 

Giải Barcelona mở rộng 2018 là một giải đấu dành cho các tay vợt nam, nằm trong khuôn khổ ATP World Tour 500 series, cũng sẽ diễn ra trên mặt sân đất nện. Giải đấu được tổ chức ở Barcelona, Catolonia, Tây Ban Nha từ ngày 23/4 tới 29/4.

Cũng như Monte Carlo series, giải Barcelona mở rộng 2018 sẽ có sự tham đự của nhiều tay vợt hàng đầu như Rafael Nadal, Novak Djokovic, Grigor Dimitrov hay Dominic Thiem... Trước đó, ở mùa giải năm ngoái, Nadal là người đã lên ngôi vô địch. Vì vậy, năm nay anh sẽ phải bảo vệ toàn bộ 500 điểm ở giải đấu này.

Với việc tay vợt số 2 thế giới hiện tại, Roger Federer không tham gia mùa giải đất nện ở cả 2 mùa gần đây và hiện kém Nadal 100 điểm trên BXH các tay vợt nam của ATP, thì chỉ cần Nadal xảy chân, anh sẽ mất ngôi tay vợt số 1 thế giới vào tay của nhà vô địch Úc mở rộng 2018.

Trước đó, tại Monte Carlo series, dù phải thi đấu dưới áp lực tương tự, nhưng Rafael Nadal vẫn xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh để giành được ngôi vô địch, qua đó bảo toàn được ngôi vị tay vợt số 1 thế giới của mình và sẽ vượt qua huyền thoại người Mỹ John McEnroe với 171 tuần ở vị trí này.

Giải đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên Thể Thao TV và K+PC của hệ thống truyền hình VSTV.