Chiều hôm qua 7/4, ĐT Davis Cup Việt Nam đã có trận bán kết với Qatar trong khuôn khổ hạng 3 Davis Cup khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

ĐT Việt Nam bước vào giải đấu này với một đội hình rất mạnh gồm các tay vợt Trịnh Linh Giang, Lý Hoàng Nam và 2 tay vợt đánh đôi Phạm Minh Tuấn-Lê Quốc Khánh. Các tay vợt này đã thể hiện xuất sắc ở các trận đấu vóng bảng để giúp Việt Nam bước vào trận bán kết này với tư cách đội đứng đầu bảng A. Trong khi đó, đối thủ của Việt Nam là Qatar là đội đứng thứ nhì bảng B.

Và trong trận đấu này, ĐT Davis Cup Việt Nam đã không làm NHM thất vọng khi đều thi đấu đúng phong độ để giành chiến thắng với tổng tỉ số 3-0 cho Việt Nam, qua đó đưa Việt Nam lên hạng II khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Cụ thể, người ra quân đầu tiên cho ĐT Việt Nam là tay vợt Trịnh Linh Giang. Và anh đã xuất sắc đánh bại đối thủ sau 2 set với tỉ số lần lượt là 6-4 và 7-5. Tiếp sau đó, tay vợt số 1 Việt Nam giúp đội tuyển giành chiến thắng trong trận đánh đôi thứ 2 cũng với tỉ số 2-0 với tỉ số các set là 6-4 và 7-6(7-2). Ở trận đánh đôi, cặp đôi Phạm Minh tuấn và Lê Quốc Khánh cũng đã có chiến thắng thuyết phục trước bộ đôi đến từ Qatar với tỉ số 6-3 và 6-2.

Với kết quả này, Việt Nam đã chính thức lên hạng II khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.